CHUYÊN CUNG CẤP, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG BỘ LƯU ĐIỆN UPS GTEC

Latest News

Chủ Nhật, 17 tháng 6, 2018

Nikkei tăng trưởng mạnh trong năm 2018 với nhiều đơn đặt hàng

UPS GTEC - Nikkei tăng trưởng mạnh
Hết tháng 4, chỉ số PMI (chỉ số Nhà quản trị mua hàng) Việt Nam đạt 52,7 điểm tăng 1,1 điểm so với tháng 3, theo báo cáo của Nikkei.
UPS GTEC - PMI Nikkei tháng 4
Nhân tố chính góp phần cải thiện ngành là số lượng đơn đặt hàng mới tăng đáng kể, với tốc độ đạt mức cao của 3 tháng. Các thành viên nhóm khảo sát cho biết nhu cầu của khách hàng đã tăng lên, trong đó, nhấn mạnh số lượng đơn hàng mới là của khách nước ngoài. Cụ thể, lượng đơn này đã tăng mạnh nhất từ tháng 10 năm ngoái."Một số người trả lời khảo sát cho biết có những đơn đặt hàng mới từ khách Nhật", Nikkei cho hay.
Số lượng đơn hàng mới tăng đã khuyến khích các nhà sản xuất trong tháng 4. Sản lượng trong năm tới được kỳ vọng tiếp tục tăng mặc dù mức độ lạc quan đã giảm so với tháng trước nhưng vẫn ở mức tích cực.
Sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới tăng nhanh kéo theo lượng việc làm gia tăng trong tháng 4. Tính đến thời điểm hiện tại, lượng việc làm được tạo ra đã tăng 25 tháng liên tiếp.
Một điểm đáng lưu ý khác trong bức tranh ngành sản xuất tháng 4 là chi phí đầu vào tăng mạnh trong khi giá cả đầu ra chỉ tăng nhẹ.Nikkei cho biết bên cạnh một số nhà sản xuất đã tăng giá để bù đắp chi phí đầu vào thì một số không nhỏ giảm giá để thu hút khách hàng.
Hoạt động mua hàng cũng tiếp tục tăng trong tháng 4, và mức tăng là mạnh hơn so với tháng 3 khi các thành viên nhóm khảo sát phải đáp ứng yêu cầu sản xuất cao hơn. Đây cũng là một nhân tố dẫn đến tăng tồn kho hàng mua.Khác với bức tranh của hàng tồn kho trước sản xuất, hàng tồn kho thành phẩm đã giảm, và đây là lần giảm thứ chín trong 10 tháng qua.
UPS GTEC - Ngành Sản xuất linh kiện điện tử
Cuối cùng, Nikkei cho biết thời gian giao hàng của nhà cung cấp gần như không thay đổi trong tháng 4. Những vấn đề liên quan đến vận tải và tình trạng khan hiếm nguyên vật liệu đã dẫn đến thời gian giao hàng tại một số công ty kéo dài thêm, tuy nhiên, những công ty khác lại cho biết yêu cầu giao hàng nhanh đã được đáp ứng
Ông Andrew Harker, Phó Giám đốc tại IHS Markit, công ty thu thập kết quả khảo sát cho biết: "Khả năng duy trì mức tăng số lượng đơn đặt hàng mới của các nhà sản xuất Việt Nam là điểm đáng chú ý nhất trong kỳ khảo sát PMI mới nhất, với số lượng đơn đặt hàng mới tăng đặc biệt mạnh trong tháng 4".
Bên cạnh đó, vị này còn nhận xét việc định giá bán cạnh tranh được xem như là một động lực chính cho thành công của các công ty, khi giá cả đầu ra chỉ tăng nhẹ bất chấp tình trạng chi phí tăng mạnh. "Do đó các công ty có vẻ sẵn sàng chấp nhận giảm biên lợi nhuận để duy trì mức tăng của số lượng đơn đặt hàng mới", ông nói thêm.

Nguồn tại: Cafef.vn
Link bài gốc: Tại đây
Xem thêm Top 4 Bộ lưu điện ups chính hãng sử dụng Phổ biến tại Việt Nam
Nikkei tăng trưởng mạnh trong năm 2018 với nhiều đơn đặt hàng
  • Title : Nikkei tăng trưởng mạnh trong năm 2018 với nhiều đơn đặt hàng
  • Posted by :
  • Date : tháng 6 17, 2018
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Nikkei tăng trưởng mạnh trong năm 2018 với nhiều đơn đặt hàng Rating: 5 Reviewed By: bộ lưu điện
Top